Trung Tâm Hỗ Trợ Khách Hàng

hotNHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA?

 
Sau khi tiếp nhận đơn hàng từ quý khách, bộ phận giao hàng sẽ gọi điện thoại trước cho khách hàng và thống nhất về thời gian và phương thức vận chuyển (Bưu điện, Viettel, Kerry, Chành xe v.v... cước phí sẽ tùy thuộc vào giá trị đơn hàng. Nếu đơn hàng có giá trị cao TRIỆU VŨ sẽ ưu tiên giao hàng sớm và miễn phí.
Đối với khách hàng ở thị trấn, thị xã khách hàng phải thanh toán trước tiền hàng và nhận hàng tại bưu cục bưu điện chuyển hàng gần nhất. Hoặc có thể nhận trực tiếp tại nhà nếu có đầy đủ số nhà.
Việc giao hàng ngoài giờ hành chính từ 5H30 chiều trở đi, sẽ được thỏa thuận giữa bộ phận kinh doanh với khách hàng, cước phí giao hàng sẽ ngoài giờ sẽ do khách hàng tự chi trả với bộ phận giao hàng.
hotNHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC THANH TOÁN?
Nhằm hỗ trợ tốt đa cho khách hàng, đối với những khu vực có tỉnh, xã có địa chỉ cụ thể, rõ ràng, khách hàng có thể sử dụng hình thức nhận hàng thanh toán tiền của bưu điện (COD).
Ghi chú: khách hàng phải chịu thêm khoảng tiền thu hộ theo quy định của đơn vị vận chuyển
Các khu vực khác khách hàng vui lòng liên hệ phòng kinh doanh để được hỗ trợ.
hotNHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN ĐỔI TRẢ HÀNG?
Triệu Vũ chấp nhận hủy đơn hàng và trả lại hàng nếu không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, lỗi từ nhà sản xuất, hoặc phát sinh sự cố trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ hoàn tiền cho quý khách.
Lưu ý: quý khách vui lòng xem kỹ hình ảnh và thông số kỹ thuật để mua hàng được chính xác nhất.
hotNHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN GIÁ THIẾT BỊ?
hotNHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN BẢO HÀNH THIẾT BỊ?
Trong trường hợp đã hết bảo hành, TRIỆU VŨ vẫn hỗ trợ bảo hành trách nhiệm kỹ thuật có tính phí, hoặc không tính phí tùy mức độ hư hại của thiết bị và có thay thế vật tư hay không. Cước  vận chuyển khách hàng tự chi trả.

Bình luận Facebook