Làm thế nào để lựa chọn được mẫu seal niêm phong phù hợp với công việc?

Niêm phong là một trong công việc được xem là rất quan trọng với nhiều đơn vị, nó quyết định được chất lượng và số lượng được đảm bảo khi vận chuyển hàng đến tay người tiêu dùng, cũng như bảo vệ các loại thông số đối với nhiều sản phẩm. Nhưng trên thị trường hiện nay lại có quá nhiều sản phẩm chuyên dùng cho công việc này, và seal là một trong những sản phẩm mới và được đón nhận mạnh mẽ nhất bởi khả năng bảo mật của chúng mang lại, nhưng làm thế nào để lựa chọn được mẫu seal niêm phong phù hợp với công việc? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây các bạn nhé.
Làm thế nào để chọn mẫu seal phù hợp
Để lựa chọn được mẫu phù hợp cho từng nhu cầu công việc, trước tiên bạn cần nắm rõ khái niệm về dòng sản phẩm mới này thông qua bài viết: Seal niêm phong là gì? và chắc hẳn khi nhìn sơ qua sẽ có khá nhiều quý khách nhầm lẫn với dây rút nhựa, nhưng thật chất 2 loại này không giống nhau và hoàn toàn khác biệt nhé khách.
Hãy xem thêm: Seal niêm phong và dây rút nhựa, nên sử dụng loại nào cho hiệu quả? để nắm kỹ hơn nhé.

Như khái niệm chúng ta có thể thấy, sản phẩm này được phân ra làm 2 nhóm chính là: Seal nhựaSeal container, tất cả các loại của 2 nhóm này đều được dùng cho mục đích niêm phong (đảm bảo số lượng và chất lượng khi vận chuyển đến tay người sử dụng), tất cả đều mang trên mình cơ cấu khóa 1 chiều chắc chắn, đều có thể in tên công ty và logo cũng như số seri theo ý, điểm khác biệt duy nhất là ở nhu cầu sử dụng riêng cho từng ngành nghề.
Nếu một sản phẩm có giá thành rẻ hay một kiện hàng có giá trị thấp, mà bạn lại dùng một mẫu seal tốt nhất, giá cao nhất để sử dụng thì chẳng khác nào bạn dùng "dao mổ trâu để giết gà", và đương nhiên chúng tôi không phủ định về độ an toàn của sản phẩm tốt nhất này mang lại, nó sẽ giúp bạn cực kỳ yên tâm hơn trong khâu vận chuyển, nhưng vô hình chung nó sẽ mang lại phiền toái cho bạn, vì sản phẩm tốt giá thành sẽ cao rất nhiều, chưa kể đến, một số mẫu seal quá chắc chắc, khi phải phá (cắt) seal phải cần đến sự trợ giúp của các loại kìm cắt cộng lực....

Và các bạn có biết rằng, chi phí là một trong những yếu tố khiến nhiều đơn vị đâu đầu nhất, làm thế nào để vừa tiết kiệm vừa chọn được sản phẩm phù hợp, đó chính là vấn đề then chốt.
Đô la
 

Một vài yếu tố khi chọn seal niêm phong

 • Chất liệu: là một trong những yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn bất kỳ mẫu seal niêm phong nào đi chăng nữa, chất liệu càng tốt, độ bền sản phẩm càng cao. Như các bạn đã biết, những loại sản phẩm niêm phong chủ yếu được các đơn vị vận chuyển, xuất nhập khẩu sử dụng để niêm phong cho vật chứa là xe tải, boong tàu, hoặc thùng Container, vì tiếp xúc khá nhiều với điều kiện tự nhiên như nhiệt độ, mưa gió, va đập nên buộc lòng sản phẩm phải tốt mới phát huy được nhiệm vụ "vệ sỹ" của mình. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa PP ( chịu nhiệt cao, dẻo dai, không độc hại), nhựa ABS (có khả năng chịu va đập cực tốt), chất liệu cáp thép (bền bỉ, khó cắt đứt).
Seal cối
Hình ảnh một sản phẩm có tên gọi là seal cối với 2 thành phần cấu tạo là thép nguyên khối và nhựa ABS
Khóa niêm phong răng cưa lớn
Seal răng khóa niêm phong răng cưa lớn được làm từ 100% chất liệu nhựa PP vô cùng bền bỉ
 • Chiều dài: là yếu tố thứ 2 các bạn nên chú ý khi lựa chọn sản phẩm niêm phong, đối với các loại bao tải, chiều dài chỉ cần 27 - 35cm là có thể sử dụng tốt, đối với lĩnh vực xăng dầu thì 10 cm là chiều dài phù hợp, cá biệt nhất là những chiếc thùng Container hở, xe tải phủ bạt các bạn phải cần ít nhất từ 30 cm đến 100cm.
Seal cáp rút dài
Hình ảnh seal cáp rút với chiều dài 1 mét
 • Cơ cấu khóa: đây là yếu tố độc nhất vô nhị mà dòng sản phẩm này mang lại, đối với các loại ổ khóa truyền thống trước đây, chỉ cần vài thao tác là đã bẻ khóa một cách nhanh chống, còn sản phẩm seal này lại hoàn toàn khác, với cơ cấu khóa 1 chiều, nếu cố tình rút ngược trở ra, dây seal sẽ bị đứt ngay lập tức.
Seal nhựa niêm phong
Hình ảnh lõi khóa 1 chiều bên trong sản phẩm ( nhìn đơn giản vậy thôi chứ khó phá lắm nhé)
 • Thể hiện được nội dung khó phai mờ: quý khách nên chú trọng phần này, ổ khóa không thể hiện được, tem bằng giấy nếu vận chuyển trong mưa cũng sẽ phản tác dụng, còn những mẫu seal nhựa như CTY Triệu Vũ đang cung cấp thì lại được khắc bằng laze hoặc đúc nổi logo trực tiếp lên sản phẩm, thách thức mưa gió, nhiệt độ luôn nhé.
Seal nhựa 4 ngạnh
Đây là hình ảnh đúc logo trực tiếp lên sản phẩm, số seri được in nhũ
Seal 4 ngạnh TV
Còn đây là hình ảnh tên công ty và số seri được khắc bằng laze
 • Xuất xứ: Các bạn phải tỉnh táo trong phần này nhé, hãy lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, nên chọn các hãng sản xuất lớn như ACME, Mega fortris đến từ Malaysia hoặc Unisto đến từ Hà Lan để đảm bảo chất lượng nhé, vì những kiện hàng của bạn có khi lên tới vài tỷ đồng đấy ạ.
 • Chứng nhận chất lượng: Giống với tiêu chí xuất xứ, hãy đảm bảo sản phẩm bạn đang dùng đã được kiểm định về chất lượng nhé. CTY Triệu Vũ chúng tôi luôn luôn đề cao vấn đề này, hãy xem chứng nhận chất lượng của chúng tôi Tại Đây!
 • Màu sắc: Đây cũng không phải là một yếu tố quan trọng lắm, nhưng Triệu Vũ vẫn muốn nêu ra. Tại sao vậy??? Thật chất, màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát hơn đấy, nếu môi trường làm việc của bạn không được sáng, hãy chọn ngay cho mình những chiếc seal màu trắng, vì khi khắc logo hay số seri lên sẽ thuận tiện cho việc quan sát khi cần ghi lại số liệu, hạn chế chọn các màu đỏ, xanh các bạn nhé.
 • Giá thành: Không phải cái gì đắt quá cũng tốt đâu ạ, mở đầu bài viết em cũng có nói rồi, đừng dùng "dao mổ trâu để giết gà" vì nó quá phí phạm, nhưng cũng đừng lựa chọn sản phẩm rẻ quá, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm bám sát nhu cầu công việc nhất. Nếu quá khó, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến số 083.214.6789 Tú sẽ giúp lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp đồng thời tiết kiệm chi phí nhất.
Những lĩnh vực nào thì ứng với seal nào??
Dưới đây là một ngành thường sử dụng nhất, nếu bạn không nằm trong những lĩnh vực này, hãy gọi ngay cho bộ phận kinh doanh CTY Triệu Vũ để được tư vấn nhé.
 • Niêm phong Container kín: Ưu tiên hàng đầu là Seal cối TVS 13, nếu lỗ khóa bị lệch hãy chuyển sang seal cáp bấm TVS 10, nếu thùng rỗng chỉ cần seal nhựa các loại là được, trong trường hợp giá trị quá cao, hãy sử dụng seal cáp hộp TVS 12 nhé.
Seal cối 7mm
Seal cối 7mm
Seal cáp bấm
Hình ảnh seal cáp bấm
Seal cap hộp Container
Hình ảnh seal cáp hộp Container
Ứng dụng seal cối Container
 • Niêm phong Container và xe tải hở, phủ bạt: chỉ được phép sử dụng seal cáp rút TVS 06 để đảm bảo độ an toàn nhé
 • Niêm phong boong tàu: như trên, các bạn nên sử dụng seal cáp rút TVS 06.
Seal cáp rút
Hình ảnh seal cáp rút chưa sử dụng
Chì cáp rút Container
Hình ảnh chì (seal) cáp rút đã sử dụng
 • Niêm phong xe tải thùng kín: Seal nhựa răng cưa TVS 04 + 07đốt trúc TVS 01 lẫn seal cáp bấm TVS13 là 3 lựa chọn phù hợp nhất, đương nhiên phải tùy thuộc vào giá trị kiện hàng các bạn nhé.
Seal đốt trúc
Seal nhựa đốt trúc
Seal răng cưa
Hình ảnh seal nhựa răng cưa
 • Niêm phong trụ ATM: tùy vào vị trí nhưng chỉ nên sử dụng 2 loại seal nhựa khóa thép TVS 06 hoặc seal nhựa răng cưa nhỏ TVS 07 là đủ đáp ứng rồi nhé.
Seal nhựa khóa thép
Hình ảnh seal nhựa khóa thép
Seal răng cưa nhỏ
Hình ảnh seal nhựa răng cưa nhỏ
 • Niêm phong bao tải: đừng suy nghĩ, hãy chọn ngay 2 mẫu seal nhựa đốt trúc TVS 01seal nhựa răng cưa lớn TVS 07. Bởi hệ thống gai nhọn và những đoạn đốt trúc, răng cưa sẽ bám sát vào thành bao tải.
Ứng dụng seal nhựa niêm phong
Ứng dụng seal niêm phong nhựa
 • Niêm phong đồng hồ xe taxi: duy nhất một mẫu mang tên seal 4 ngạnh TVS 08 ( hay còn gọi là seal mỏ neo)..
Seal 4 ngạnh
Hình ảnh seal 4 ngạnh
 • Niêm phong cửa nhà kho: tất cả các loại seal nhựa.
 • Niêm phong xe bồn nhiên liệu: Seal 4 ngạnh TVS 08 là mẫu mã truyền thống, nhưng tới thời điểm hiện tại vấn nạn rút trộm đang xảy ra nhiều hơn, Triệu Vũ khuyên bạn nên sử dụng seal nhựa khóa thép TVS 06 để đảm bảo độ an toàn nhé. 
 • Niêm phong thủy hải sản: chỉ nên dùng những loại seal làm hoàn toàn từ 100% chất liệu nhựa để đảm bảo độ an toàn thực phẩm nhé.
HotĐể xem trực tiếp thông số của từng loại sản phẩm, quý khách vui lòng nhấp vào đây!
 

Trên bề mặt seal nên thể hiện thông tin gì??

Để tăng độ bảo mật, quy sử dụng seal quý khách nên yêu cầu đơn vị cung cấp khắc 1 trong những thông tin như sau: Số seri, tên công ty, logo, chữ ký, mã vạch v.v...
Ghi chú: Số seri bắt buộc phải là số duy nhất là không được phép có sự trùng lập các bạn nhé!

Top 6 mẫu seal được bán chạy nhất 2017:

Đây là bảng xếp hạng do CTY Triệu Vũ dựa vào doanh số bán ra, nguồn gốc xuất xứ ACME, miễn phí khắc tên công ty, logo và số seri.
Ví trí 1: Seal nhựa khóa thép TVS 06
Vị trí 2: Seal cáp bấm TVS 10
Vị trí 3: Seal 4 ngạnh TVS 08
Vị trí 4: Seal nhựa răng cưa lớn TVS 04
Vị trí 5: Seal cối TVS 13
Ví trí 6: Seal nhựa đốt trúc TVS 01

Video tổng quan và cách sử dụng một số mẫu seal do CTY Triệu Vũ cung cấp

Lời kết

Qua những kiến thức trên thì chắc hẳn các bạn đã biết làm thế nào để lựa chọn được mẫu seal niêm phong phù hợp với công việc? rồi đúng không ạ. Nếu bạn chưa có thời gian để đọc những thông tin trên thì hãy để lại họ tên và sđt ở khung bình luận facebook bên dưới, đội ngũ kinh dianh sẽ tiếp nhận và tư vấn ngay cho các bạn nhé. Hoặc quý khách có thể ghé qua văn phòng CTY Triệu Vũ tại số 12 Yên Thế - Phường 02 - Quận Tân Bình để được sử dụng mẫu trực tiếp nhé.


Sản phẩm liên quan

Bình luận Facebook