Seal niêm phong là gì?

Seal niêm phong là gì?
Xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu cung ứng và vận chuyển hàng hóa cũng được phát triển vượt bậc, song song bên cạnh là các vấn nạn mất cắp, đánh tráo hàng hóa kém chất lượng cũng dựa vào đó mà tăng lên không ngừng, nhưng với sự hiện đại đang lớn lên từng ngày của nền công nghệ, thì liệu các sản phẩm truyền thống như: ổ khóa? tem niêm phong bằng giấy liệu có còn đủ sức để chống chọi lại những tình trạng đó? Đã đến lúc các doanh nghiệp cần thay thế những sản phẩm có độ bảo mật cao hơn, và seal niêm phong là thứ mà bạn đang tìm kiếm và phải có được. Vậy seal niêm phong là gì? tại sao nó lại có khả năng thay thế các thiết bị truyền thống? Có các loại seal niêm phong nào? giá cả ra sao, sử dụng có khó không? Hôm nay Triệu Vũ sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về người "vệ sĩ hàng hóa" này.
Seal niêm phong là gì?

Mục lục bài viết
 

Tab 1 Content
Tab 2 Content
Tab 3 Content
Tab 4 Content
Tab 5 Content
Tab 6 Content
Tab 7 Content

Seal niêm phong là gì?

Seal niêm phong hay còn được gọi với các tên khác nhau như: khóa niêm phong, kẹp chì nhựa hoặc tên quốc tế là Security seal, một dòng sản phẩm mới được cấu tạo với cơ chế khóa một chiều đặc biệt, chuyên dùng để niêm phong bảo mật các các loại vật chứa như: thùng Container, xe tải, nhà kho, bao tải, túi chứa mẫu và một số thiết bị khác.
Những loại seal niêm phong này sẽ giúp các doanh nghiệp thay thế các ổ khóa cũ kỹ giúp dễ dàng phát hiện hành vi trộm cắp, đánh tráo hàng kém chất lượng thông qua cơ chế bảo mật và nội dung được thể hiện trên thân seal.
Được Tổng cục trưởng tổng cục hải quan ra quyết định áp dụng vào ngày: 29 tháng 12 năm 2006 tại Hà Nội theo số 2811/QĐ-TCHQ.

Seal ACME
Seal niêm phong chất lượng sẽ giúp các doanh nghiệp bớt lo lắng trước những vấn nạn hiện nay

Các loại seal niêm phong

Khá đa dạng về chuẩn loại sản phẩm, mỗi dòng lại đóng một vai trò riêng biệt cho từng ngành nghề nhưng nhìn chung thì có thể được phân thành 2 nhóm chính như sau:

1. Seal nhựa

Seal nhựa là dòng sản phẩm được cấu tạo từ 98 - 100% chất liệu nhựa Polypropylene với tên gọi quốc tế là Plastic seal, được trang bị cơ cấu khóa 1 chiều vô cùng chắc chắn, cùng với việc có thể điều chỉnh chiều dài của seal để phù hợp với từng vị trí niêm phong của sản phẩm. Ngoài ra độ bảo mật còn được gia tăng thông qua các kí hiệu, hiệu dung được thể hiện trên seal.
Ở một vài loại seal nhựa, trên bề mặt seal sẽ được tích hợp thêm một bộ phận được gọi là "tai xé" thuận lợi cho việc cắt bỏ seal sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ.
Được sử dụng phổ biến cho việc niêm phong: cửa xe tải, cửa nhà kho, xe đông lạnh chở thủy hải sản, trạm ATM, bình chữ cháy, đồng hồ điện nước, xe bồn nhiên liệu, xe trộn bê tông v.v...

Dưới đây là hình ảnh một vài loại seal nhựa ưa chuộng nhất:
Seal răng cưa

Hình ảnh seal răng cưa lớn TVS 04
Seal nhựa khóa thép
Hình ảnh seal nhựa khóa thép TVS 06
Seal nhựa đốt trúc
Hình ảnh seal nhựa đốt trúc TVS 01
Seal nhựa 4 ngạnh
Hình ảnh seal nhựa 4 ngạnh TVS 08 đa dạng màu sắc

Thông số và ưu điểm từng loại, quý khách có thể xem cụ thể: Click Tại đây

2. Seal Container

Seal container hay còn gọi là seal kim loại bởi chúng được cấu tạo từ 2 loại chất liệu là nhựa và kim loại cáp thép theo tỉ lệ 60 - 40. Ngoài cơ cấu khóa rút một chiều, nhóm seal kim loại này còn được bổ sung thêm cơ cấu khóa bấm thuận tiện.
​​​Dòng seal này khá chắc chắn nên thường được áp dụng cho những kiện hàng giá trị cao được chứa trong thùng Container vận chuyển trong nước hoặc xuất nhập hàng từ nước ngoài.
Cũng chính nhờ bổ sung thêm chất liệu kim loại, nên muốn phá dòng seal này phải dùng tới kìm cộng lực.
Chất lượng seal luôn được đảm bảo thông qua các chứng nhận kiểm test và độ bảo mật cũng được gia tăng 150% bằng cách thể hiện nội dung do chính CTY quy định lên thân seal.

Hình ảnh một vài loại seal container:

Các loại seal cối Container

Hình ảnh các loại seal cối 7mm niêm phong container
Seal lá thép Container
Hình ảnh Seal lá thép Container TVS 03
Seal cáp rút
Hình ảnh Seal cáp rút TVS 09
Seal cáp bấm
Hình ảnh seal cáp bấm TVS 10

Thông số chi tiết từng loại vui lòng: Click Xem tại đây

Ưu điểm của seal niêm phong

Qua những ý ở trên thì mình tin chắc các bạn đã nắm được một vài khái niệm và phân loại được từng nhóm sản phẩm rồi đúng không ạ?? Vậy còn ưu điểm là gì? Liệu nó có xứng đáng để thay thế cho những chiếc ổ khóa truyền thống và được mệnh danh là người "vệ sỹ thầm lặng" hay không?? Hãy cùng Triệu Vũ điểm qua một vài ưu điểm sau nhé:

 • Chất liệu nhựa bền bỉ với thời gian

Do toàn bộ sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa PP và nhựa ABS bền bỉ chiếm trên 98% ( đối với seal nhựa) và 60% (đối với seal kim loại), nên độ bền của dòng sản phẩm này khá cao, với đặc tính dẻo và có giới hạn nhiệt độ lên tới gần 100 0C, giúp các loại seal niêm phong bằng nhựa có thể chống chọi lại nhiệt độ khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển hoặc nhiệt độ cao trong các lò xử lý nguyên liệu như lĩnh vực da v.v... Ngoài ra chất liệu nhựa ABS còn giúp giảm thiểu tình trạng va đập gây biến dạng cho sản phẩm seal.
 • ​​​​​Chất liệu cáp thép rắn chắc

Đây là thành phần được chiếm từ 50 - 60% của sản phẩm Seal được dùng để niêm phong thùng Container và cửa xe tải. Những lõi thép được làm từ thanh thép đặc, trải qua quá trình gia nhiệt tăng độ cứng hoặc những sợi cáp thép đan xen vào nhau giúp những chiếc seal trở nên rắn chắn hơn bao giờ hết, chỉ có thể dùng kìm cộng lực mới có hy vọng cắt bỏ được loại sản phẩm này.
 • ​​​​​​Cơ cấu khóa bảo mật

Tất cả sản phẩm đều được trang bị hệ thống khóa một chiều chắc chắn, đặt sâu bên trong, bao phủ bên ngoài là lớp nhựa PP hoặc ABS, chỉ cần thao tác nhỏ khi cố tình phá seal là ngay lập tức sẽ để lại dấu vết, ngoài ra với cơ cấu này sản phẩm này chỉ có thể sử dụng được duy nhất một lần, giúp tăng độ bảo mật. Tại sao lại vậy? khá nghịch lý đúng không ạ, bạn đừng vội thắc mắc, hãy đọc thêm những ưu điểm bên dưới nữa nhé.
 • ​​​​​​Có số seri, logo, tên công ty theo ý

Đúng như vậy, đây là một trong nhiều ưu điểm chiếm được lòng tin nhiều nhất từ khách hàng, trên mỗi bề mặt chiếc seal sẽ được khắc những dãy số seri (là những dãy số tiến tăng dần và không trùng lập), nội dung tên công ty, tên sản phẩm, logo công ty, mã barcode, chữ ký, hoặc bất cứ những kí hiệu đặc biệt do công ty quy định. Giúp độ bảo mật tăng lên đáng kể.
Ngoài ra còn giúp người sử dễ dàng nhận biết được thương hiệu công ty và thuận tiện cho nhân viên quản lý kho dễ dàng kiểm đếm những kiện hàng được xuất hoặc nhập trong tháng.
 • Tai xé tiện lợi

Đây là một bộ phận nhỏ được tích hợp trên 1 vài sản phẩm seal nhựa, giúp khách hàng thuận tiện khi cắt bỏ seal mà không cần phải mang theo dụng cụ cắt. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • ​​​​​​Trọng lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng và bảo quản

Mỗi chiếc seal có trọng lượng khá nhẹ, nếu so với những chiếc ổ khóa thì không đáng để bận tâm.
Cách sử dụng lại vô cùng đơn giản, chỉ với thao tác rút, hoặc bấm thì chưa tới 2s là những kiện hàng đã được khóa bảo mật một cách an toàn.
Các loại seal được sắp xếp cẩn thận, mỗi vĩ 10 cái hoặc mỗi túi 100 cái được đánh số seri theo thứ tự thuận tiện cho công việc bảo quản cũng sử dụng.
 • Đầy đủ chứng nhận chất lượng

Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO và CTPAT Mỹ, một trong những tiêu chí khắc khe trên Thế Giới, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng ( Chứng nhận chất lượng: Xem tại đây)
 • Màu sắc đa dạng

Quý khách có thể lựa chọn màu sắc cho sản phẩm của mình theo phong thủy hoặc quy định đặc biệt của môi trường làm việc.
Ghi chú: trắng - vàng - xanh là 3 màu được sử dụng nhiều nhất.
 • Phù hợp cho nhiều lĩnh vực và vị trí niêm phong

Tất cả mọi lĩnh vực từ nhỏ đến lớn, từ xưởng sản xuất, đường bộ, đường thủy thậm chí đường hàng không đều có thể ứng dụng được sản phẩm nhỏ gọn này.
 • Giá thành hợp lý

Cấu tạo

Gồm 2 thành phần chính là: ổ khóa và thân seal
 • Ổ khóa: được đặt nằm sâu bên trong sản phẩm cùng cơ chế rút, bấm một chiều, bao phủ bên ngoài là toàn bộ chất liệu nhựa. Nếu bạn phát hiện những biến dạng là xung quanh hệ thống khóa, đồng nghĩa với việc kiện hàng có thể đã bị phá seal, cần xem xét kỹ về số lượng lẫn chất lượng trước khi nhận hàng.
Seal niêm phong răng cưa nhỏ
Mặt sau của hệ thống khóa trên seal răng cưa nhỏ
Seal nhựa niêm phong
Mặt trước và sau của hệ thống khóa trên seal niêm phong TVS 06
chì cáp
Hệ thống khóa của chì cáp ( seal cáp) TVS 10
Hê thống khóa
Hình ảnh hệ thống khóa của seal cối TVS 13
 • Thân seal: bao gồm đuôi seal là một phần nhựa dài với nhiều hình dáng tròn, vuông, dẹp cùng hệ thống răng cưa, đốt trúc, trơn, tùy thuộc theo từng sản phẩm. Ở phần này, kích thước cũng khá đa dạng nhằm tạo sự thuận lợi cho nhiều vị trí niêm phong khác nhau.
Tiếp theo của thân seal đó chính là bề mặt của seal, đây là vị trí quan trọng nhất, là nơi chứa đựng hệ thống khóa và cũng là nơi thể hiện những dãy số seri, logo hoặc tên công ty.
Khóa cáp rút
 
Hình ảnh tên công ty và số seri được khắc trên khóa (seal) cáp rút
 
Kẹp chì 4 ngạnh

Còn đây là hình ảnh tên công ty Triệu Vũ và số seri được khắc trên seal 4 ngạnh
Seal cáp ngắn

Hình ảnh tên CTy Triệu Vũ và mã bardoce được khắc trên seal cáp bấm ngắn TVS 10

Cách sử dụng

Quý khách vui lòng tham khảo video dưới đây hoặc liên hệ nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất:

Video cách sử dụng seal cối 7mm, mã sản phẩm TVS 13

Video cách sử dụng seal cáp bấm TVS 10

Video cách sử dụng seal nhựa đốt trúc TVS 01

Ứng dụng seal niêm phong

Hình ảnh một vài ứng dụng:
Ứng dụng seal niêm phong

Hình ảnh niêm phong túi chứa mẫu

Khóa niêm phong ngàm thép

Hình ảnh niêm phong túi chứa mẫu

Ứng dụng seal niêm phong khóa thép TVS
Niêm phong nắp seal thùng phuy
Ứng seal seal niêm phong đốt trúc
Niêm phong da cá sấu
Ứng dụng seal niêm phong ngàm thép

Niêm phong bình chữa cháy

Công ty bán seal niêm phong Tphcm

Có khá nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm an ninh này, tại TPHCM quý khách có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại CTY TNHH MTV THIẾT BỊ KỸ THUẬT TRIỆU VŨ ở địa chỉ: số 12 Yên Thế, Phường 02, Quận Tân Bình, TPHCM.
Chúng tôi tự hào là công ty bán seal niêm phong cực kỳ chất lượng đến từ Malaysia, hãng sản xuất ACME, một trong những đơn vị sản xuất nổi tiếng Đông Nam Á.
Những lợi ích khu mua sản phẩm do CTY chúng tôi cung cấp:
 • Đầy đủ chứng nhận chất lượng ISO, CTPAT, Trung tâm giám định Việt Nam
 • Sử dụng thử sản phẩm trước khi quyết định đặt hàng
 • Được tư vấn lựa chọn chính xác với mục đích sử dụng
 • Được tư vấn nội dung nào cần thiết để khắc lên bề mặt seal giúp tăng độ bảo mật
 • Cung cấp video hướng dẫn sử dụng cho những khách hàng ở tỉnh
 • Đội ngũ nhân viên với 7 năm kinh nghiệm trong nghề
 • Có cung cấp seal tạm, số lượng ít, giá không thay đổi
 • Chính sách khuyến mãi luôn diễn ra thường xuyên

Giá bán seal niêm phong

​​​​​​Tùy theo từng loại chất liệu, số lượng và nhu cầu sử dụng mà giá seal niêm phong cũng khá đa dạng, thông thường dao động từ 870đ - 10.000/ cái. Triệu Vũ cam kết sẽ cung cấp mức giá hợp lý nhất để tất cả doanh nghiệp lớn nhỏ đều có thề sử dụng sản phẩm.

hotLưu ý: trên thị trường tồn tại rất nhiều dòng sản phẩm có giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng nên chú ý trước khi sử dụng, đừng vì giảm 200 300 đồng mà đánh mất những kiện hàng giá trị lên tới vài tỷ đồng các bạn nhé.

Khuyến mãi

Nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ và sản phẩm do CTY Triệu Vũ cung cấp, khi khách hàng lấy từ 1000 cái seal trở lên, chúng tôi sẽ hỗ trợ khắc logo và vận chuyển hàng miễn phí tận nơi trong khu vực TPHCM.
Ngoài ra quý khác còn được tặng kèm 01 kìm cắt seal nhỏ gọn và tiện lợi.
Điều kiện áp dụng: đặt hàng online thông qua giỏ hàng trên website https://trieuvu.com/

Chắc hẳn các bạn đã nắm được khái niệm seal niêm phong là gì? phân loại, cách sử dụng cũng như cấu tạo và lĩnh vực ứng dụng rồi đúng không ạ? Vậy còn chờ gì nữa, hãy hành động ngay trước khi quá muộn, hãy thay thế những thứ cũ kỹ thành sản phẩm bảo mật hơn các bạn nhé!
Triệu Vũ sẽ cố gắn cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích nhằm giúp khách hàng an tâm hơn trước vấn nạn mất cắp hàng hóa đang diễn ra tràn lan hiện nay.
Hãy cho chúng tôi ý kiến về sản phẩm hoặc thắc mắc bạn chưa giải quyết được qua khung bình luận facebook bên dưới, chúng tôi sẽ tiếp nhận và tư vấn hết mình vì khách hàng.


Bình luận Facebook