Hướng dẫn bảo quản hạt chì và dây chì hạn chế oxi hóa

Tiết kiệm chi phí là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng bởi nhiều đơn vị sản xuất, chính vì thế những đơn vị này thường nhập một số hàng lớn để dùng cho sản xuất lâu dài, nhưng dường như khá nhiều đơn vị tại Việt Nam lại không chú trọng khâu bảo quản, dẫn tới tình trạng những lô hàng dưới cùng thường bị hư hao, biến dạng hoặc thay đổi tính chất hóa học và dây chì, hạt chì là một trong số những nguyên liệu dễ dàng bị oxi hóa nếu như bảo quản không đúng cách.
Hướng dẫn bảo quản dây chì và hạt chì niêm phong
 

1. Sử dụng các loại Pallet

Pallet là một dạng cấu trúc phẳng chuyên dùng để chứa đựng hàng hóa và thuận tiện cho việc di chuyển bằng xe nâng.
Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Nhựa, kim loại, vật liệu tái chế, nhưng chiếm đa số vẫn là chất liệu gỗ.
Những chiếc Pallet này thường cách mặt đất từ 15 - 20 cm, giúp các loại chì niêm được bảo vệ an toàn hơn khi đặt trực tiếp xuống mặt sàn, và đặt biệt có thể chịu được tải trọng khá lớn.
Pallet
Hình ảnh chiếc Pallet gỗ
Tham khảo thêm: Dây chì giá bao nhiêu?

2. Sử dụng hộp đựng có nắp đậy

Chất liệu chì là một trong những chất dễ dàng bị oxi hóa khi tiếp xúc lâu ngày với không khí, đặc biệt là môi trường có độ ẩm cao, để hạn chế tình trạng rỉ sét, khi sử dụng nhưng chưa hết, quý khách nên cho phần còn lại này vào các loại hộp đựng có nắp đậy, cách này tuy không phải là tối ưu nhất, nhưng cũng giúp tăng độ bền sản phẩm lên đáng kể đấy ạ.
Hộp đựng
Hợp đựng nhiều tầng

3. Sử dụng các loại bịch Zipper

Giống với hộp đựng, nhưng cách này lại thường được áp dụng cho các loại chì niêm vì kích thước và yếu tố thuận lợi mà nó mang lại.
Bịch Zipper là những loại sản phẩm túi kín khí có khóa bấm vuốt mép, thường được làm bằng chất liệu PE. Với đặc tính bền, dẻo dai, khi chứa đựng bằng những loại bịch này sẽ giảm thiểu tình trạng tiếp xúc quá nhiều với không khí, gây ra quá trình oxi hóa.
 Túi Zipper
Hình ảnh túi Zipper và công dụng cho nhiều lĩnh vực
HotĐặc biệt: Khi quý khách mua sản phẩm hạt chì niêm phong do CTY TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triệu Vũ cung cấp, chúng tôi sẽ hộ trợ đóng gói sẵn trong những chiếc túi Zipper kín khí như thế này, mỗi túi = 1 kg = 320 viên, thuận tiện cho việc bảo quản lẫn sử dụng.
Hạt chì niêm
Hình ảnh hạt chì được đóng gói trong túi Zipper
 

4. Sử dụng dung dịch RP7

Dung dịch PR7 hay còn gọi là dầu chống rỉ sét, được sử dụng để xịt trực tiếp lên sản phẩm, giúp bảo vệ sự rỉ sét khá mạnh mẽ.
Dung dịch RP7
Hình ảnh dung dịch RP7
Trên đây là những cách để bảo quản sản phẩm hạt chì, dây chì được bền bỉ hơn trong thời gian sử dụng, nếu trường hợp hy hữu sản phẩm đã bị oxi hóa, quý khách có thể tham khảo 2 biện pháp dưới đây để "chữa cháy" nhé:
 

Biện pháp khắc phục sản phẩm đã bị oxi hóa:

1. Sử dụng sơn ATM

Đây chỉ là phương pháp tạm thời, đối với những cuộn dây bị rỉ sét nhẹ, quý khách có thể sử dụng sơn ATM tương đồng màu để phủ đi lớp oxi hóa.
Sơn ATM
Sơn ATM

2. Thay thế chất liệu khác

Đây là biện pháp cuối cùng và chắc hẳn cũng chẳn có đơn vị nào mong muốn điều này, nhưng để thành phẩm của quý khách tốt hơn, bền bỉ hơn, sang trọng hơn, quý khách có thể nâng cấp lên một loại chất liệu tốt hơn, cụ thể là đồng và inox 304.
Những hợp chất này để chung một ưu điểm là cực kỳ bền bỉ, chống oxi hóa, nhưng giá thành lại tương đối cao.
Dây inox niêm phong 02
Hình ảnh dây làm bằng chất liệu inox 304
Dây đồng niêm phong
Còn đây là sản phẩm bằng chất liệu đồng
Video sản phẩm:
 
Bạn sẽ áp dụng cách nào để bảo quản sản phẩm của mình? Hãy để lại ý kiến thông qua khung bình luận facebook bên dưới nhé.


Sản phẩm liên quan

Bình luận Facebook