Seal container là gì?

Thùng Container một trong những vật chứa quan trọng khi cần vận chuyển hàng hóa trong nước đi các nơi trên Thế Giới, nhưng với vấn nạn mất cắp đang ngày càng diễn ra ngày càng mạnh hiện nay thì chỉ có sử dụng sản phẩm an ninh cao cấp như seal container mới may ra giảm thiểu được tổn thất. Vậy sản phẩm an ninh đó là gì, các bạn hãy cùng Triệu Vũ tìm hiểu qua bài viết seal container là gì? Các loại seal container được ưa chuộng nhất 2019 này nhé.
Niêm phong thùng container 03

Seal container là gì?

Seal container còn được gọi là kẹp chì container, khóa niêm phong container v.v..Là một loại sản phẩm được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS kết hợp với kim loại, bên cạnh đó là hệ thống khóa 1 chiều vô cùng chắn chắn được đặt sâu bên trong. Seal container được nhiều đơn vị sử dụng để bấm niêm phong thùng Container trước khi xuất hàng đi nước ngoài, nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng sản phẩm bên trong thùng chứa thông qua các kí hiệu được in trên bề mặt seal như: số seri, mã barcode, tên công ty, logo v.v...

Vì giá trị hàng trong vật chứa này thường khá lớn, nên những chiếc seal này cũng được sản xuất vô cùng chắc chắn, muốn phá những loại seal này chỉ có một cách duy nhất là dùng đến kìm cộng lực, chưa hết, để được sử dụng seal này, chủ kiện hàng phải thông sự kiểm tra và đồng ý từ bộ phận Hải Quan.

Thủ tục Hải Quan
Hình ảnh Hải Quan đang làm thủ tục kiểm tra seal Container

Các thông tin trên vỏ thùng container

Trước hết hãy cùng Triệu Vũ tìm hiểu sơ qua về các thông tin được ghi trên vỏ thùng Container các bạn nhé:

Những thông tin trên thùng Container


(1) : Với 4 chữ đầu là mã của chủ thùng Container và 6 số tiếp theo là ngẫu nhiên do quy định của chủ thùng.
(2): Được sử dụng để kiểm tra số Container
(3): Các dãy số này thể hiện nội dung: chiều dài, chiều cao, và loại thùng Container cũng như đặc tính của thùng.
(4): Thể hiện nội dung tổng lượng tối đa cho phép.
(5): Trọng lượng vỏ Container theo thiết kế.
(6): Tổng lượng vật chất tối đa được phép đóng vào thùng Container
(7): Tổng số khối
(8): Là hình ảnh logo hoặc tên chủ thùng Container
(9): Bảng công ước CSC, khẳng định Container đủ tiêu chuẩn an toàn cho vận chuyển
(10): Những lưu ý mà hãng sản xuất đưa ra
(11): Bộ phận khóa cái an toàn.

Những thông tin được in trên seal container

Các bạn đã nắm rõ được những thông tin hiện diện trên vỏ thùng Container rồi đúng không ạ?
Vậy còn những kí hiệu được in trên seal? chúng là gì? và có thể in được nội dung gì lên trên bề mặt bé nhỏ đó??
Đừng vội, chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc cho các bạn.

  • Số seri
  • Tên công ty
  • Tiếp đầu ngữ
  • Logo
  • Barcode
  • Chữ kí
  • Tên sản phẩm
Là những thông tin được in khá nhiều trên bề mặt seal, tùy thuộc theo từng quy định công ty, không nhất thiết phải thể hiện hết tất cả, và nếu muốn thể hiện hết 7 nội dung trên, thì đó là một việc làm khó thực hiện được, vì bề mặt seal có kích thước khá bé.
Dưới đây là hình ảnh một vài thông tin được được CTY Triệu Vũ thể hiện trên seal container:
Seal cáp bấm
Hình ảnh tên công ty Triệu Vũ và mã barcode được khắc trên seal cáp bấm loại ngắn TVS 13
Kẹp chì cáp
Hình ảnh 3 nội dung: logo, tên công ty và số seri
Seal cáp hộp Container

Hình ảnh số seri và tiếp đầu ngữ được khắc trên seal cáp hộp
 

Kích thước thùng Container

Thùng Container có rất nhiều loại kích thước, mỗi loại sẽ tương ứng với mục đích khác nhau, thường chia ra làm 2 kiểu dạng: thùng kín và thùng Container hở.
Và đương nhiên tại Việt Nam cũng chỉ sử dụng một vài kích thước như sau: 20'DC - 20' GP - 40' GP - 45' GP - 20'ISO Tank - 20' OT - 20' RF - 40'RF - 40' FR v.v...

Các loại seal container

Triệu Vũ sẽ giới thiệu cho bạn 05 loại seal Container được ưa chuộng nhất hiện nay, tùy thuộc theo giá trị và hình dạng vật chứa sẽ ứng với từng loại seal khác nhau. Các bạn xem qua, nếu có thắc mắc về sản phẩm hãy phone ngay cho Triệu Vũ nhé:
 

  • Hình ảnh 03 Loại seal được sử dụng nhiều nhất khi niêm phong thùng Container dạng kín:
Seal cối

Đây là hình ảnh của seal cối hay còn gọi là chì cối, được trang bị cơ cấu khóa bấm 1 chiều, đồng thời phần niêm seal được làm từ chất liệu thép chắc chắn với đường kính lên tới 7mm, muốn phá seal thì phải sử dụng tới kìm cắt cộng lực.
Seal cáp ngắn
Tiếp theo là hình ảnh của Seal cáp ngắn TVS 13, vẫn được trang bị 2 phần riêng biệt, kết nối với nhau là đoạn cáp thép dài 29 cm. Giống với hầu hết các loại seal niêm phong khác, sản phẩm TVS 13 này cũng được trang bị hệ thống khóa một chiều (chỉ sử dụng được 1 lần). Nhiều đơn vị sử dụng loại seal này để thay thế cho seal cối 7mm vì lỗ khóa trên cửa thùng Container có thể bị "lệch" do tác động lâu ngày.
Seal lá thép Container
Loại thứ 3 thường dùng để niêm phong thùng Container đó chính là Seal lá thép TVS 03, loại seal này thường được sử dụng bởi bên thứ 3, phụ trách nhập hàng từ yêu cầu của đơn vị khác.

  • Hình ảnh 03 Loại seal được sử dụng nhiều nhất khi niêm phong thùng Container dạng hở (phủ bạt):
Chì cáp rút Container
Seal cáp rút mã sản phẩm TVS 09 là một loại seal sử dụng cơ cấu khóa rút một chiều, được sử dụng khá nhiều cho việc niêm phong thùng container phủ bạt, boong tàu phủ bạt và xe tải phủ bạt. Loại seal này có thể tùy chỉnh được đường kính dây rút và có thể rút sát hết hành trình.
Seal cáp hộp
Mã TVS 12 là dành cho sản phẩm seal cáp hộp, một trong những loại seal có giá thành cao nhất. Được cấu tạo từ 2 loại chất liệu là nhôm và cáp thép với đường kính dây dao động từ 3mm đến 5mm.

Số seal container là gì?

Số seal Container là một trong những ký hiệu được khắc trên bề mặt của seal và hầu như là bắt buộc phải có.
Số seal container thường dao động từ 7 - 15 số tùy theo bề mặt và kích thước của từng loại seal và không được phép có sự trùng lập giữa những dãy số này.
Ví dụ: 1234567 hoặc 000001 - 000002 - 000003 v.v...

Chì lá

Hình ảnh dãy số seri gồm 8 kí số được dập nổi trên seal lá thép
Seal cáp rút Container

Hình ảnh 7 số seri được in trên bề mặt seal cáp rút TVS 09

Ngoài ra một số đơn vị còn sử dụng thêm "tiếp đầu ngữ" trước vị trí số để tăng độ bảo mật và dễ dàng nhận biết khi có những thùng Container giống nhau.
Ví dụ: TV000001 - DH3261311 v.v...

Seal đốt trúc

Hình ảnh tiếp đầu ngữ và số seri được in trên bề mặt seal nhựa
(Đây là ví dụ minh họa, trong trường hợp thùng Container rỗng, quý khách vẫn có thể sử dụng các loại seal nhựa để niêm phong tạm, nhưng nếu kiện hàng giá trị, Triệu Vũ khuyên các bạn không nên sử dụng nhé.)

Cách kẹp chì (seal) Container

Cách kẹp chì Container thực ra rất dễ, không khó khăng như một số bạn nghĩ, chỉ cần luồn đầu seal qua vị trí khóa trên cửa xe và bấm lại đến khi nghe tiếng tách là được.
Để dễ hình dung hơn, quý khách nên xem qua những đoạn video dưới đây nhé:
Cách tháo kẹp chì Container

Cách tháo kẹp chì Container quả thật là một công việc không phải dễ dàng như lúc bấm niêm phong, vì được làm từ chất liệu khá bền bỉ, nên đòi hỏi phải sử dụng "kìm cắt cộng lực" mới phá được những loại seal container này.

Phá seal cối

Hình ảnh dùng kìm cắt cộng lực để phá seal cối

Giá Seal Container

Trên thị trường hiện nay, giá seal container khá đa dạng, tùy thuộc theo từng chuẩn loại và nơi mua, thông thường dao động từ 4.500 - 32.000 một cái. Đặc biệt khi mua tại cảng giá seal container còn có thể được đẩy lên mức 150.000 cái đối với seal hãng tàu, một mức giá khá cao so với thị trường.

Tại CTY Triệu Vũ, những mặt hàng seal đa phần đều được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia hãng sản xuất ACME một trong 2 đơn vị lớn và uy tín nhất hiện nay, ngoài ra còn đảm bảo được chất lượng thông qua các kiểm định ISO CTPAT và trung tâm giám định Việt Nam cấp phép. Quý khách có thể yên tâm khi mua seal container do Triệu Vũ cung cấp.

Chứng nhận chất lượngChứng nhận chất lượngChứng nhận chất lượng


Gọi ngayThông tin liên lạc:
CTY TNHH MTV THIẾT BỊ KỸ THUẬT TRIỆU VŨ
ĐC: 12 YÊN THẾ - PHƯỜNG 02 - QUẬN TÂN BÌNH - TPHCM
HOTLINE: 083.214.6789 - 0909.678.754 - 0907.824.854

Lời kết

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã nắm được khái niệm seal container là gì? Các loại seal container được ưa chuộng nhất 2019 rồi đúng không ạ?
Nếu các bạn vẫn còn gặp khó khăng về lựa chọn sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất các bạn nhé.
Hoặc quý khách vui lòng để lại thông tin Họ Tên + SĐT ở khung bình luận facebook bên dưới, đội ngũ CKSH sẽ tiếp nhận và giải đáp trong thời gian nhanh nhất.
Nếu các bạn thấy thông tin trên hữu ý hay like và nhấn share giúp Triệu Vũ đến với tất cả mọi người cùng nắm nhé.Sản phẩm liên quan

Bình luận Facebook