Cách tháo niêm chì?

Niêm chì là một trong những loại sản phẩm niêm bảo mật hàng hóa, được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là dịch vụ logistics với mục đích bảo vệ sản phẩm bên trong các vật chứa như thùng Container, xe tải v.v...Nhưng làm cách nào để tháo niêm chì một cách an toàn và nhanh chống thì chắc hẳn không phải ai cũng biết, vì nó còn phụ thuộc vào hình dáng, chất liệu v...
Trong bài viết này, Triệu Vũ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tháo 2 loại niêm chì bằng kim loại và bằng nhựa một cách an toàn nhất.
Cách tháo niêm chì
HotTham khảo thêm: 05 mẫu kẹp chì niêm phong Container tốt nhất hiện nay

Phân loại chất liệu

Trên thị trường hiện nay tồn tại khá nhiều loại niêm chì với đầy đủ hình dáng và màu sắc vô cùng đa dạng, nhưng quy chung cũng chỉ có 2 loại chất liệu hình thành nên dòng sản phẩm này thôi ạ.
Để mở được các loại niêm chì này một cách dễ dàng, quý khách nên nẵm rõ đặc tính của các loại sản phẩm này đã nhé.
1. Loại thứ nhất:
Là sự kết hợp giữa nhựa và kim loại - Đây là mẫu niêm chì được sử dụng phải nói là cực kỳ phổ biến trong các cảng Hải Quan, hoặc những đơn vị chuyên nhập khẩu hàng hóa đi nước ngoài bằng thùng Container. Được cấu thành từ 2 chất liệu chính: là nhựa ABS và lõi thép có đường kính 7 và 8mm ( đối với seal cối), nhựa ABS và cáp thép với đường kính từ 1.8mm đến 0.5 mm ( đối với seal cáp).
- Những dòng seal này có độ bảo mật tương đối cao, để tháo loại niêm chì này, quý khách bắt buộc phải sử dụng kìm cắt có hỗ trợ lực. Đối với seal cáp có đường kính dây 1.8mm, quý khách có thể sử dụng kìm điện, nhưng hơi tốn thời gian và sức lực, để hạn chế, quý khách nên đầu tư hẳn 1 cây kìm cắt cộng lực để cắt các loại kích thước dây khác luôn nhé.
Hình ảnh một số loại seal Container  và kìm cắt cộng lực được sử dụng phố biến nhất hiện nay:
Cách tháo niêm chì 04
Cách tháo niêm chì 03
Cách tháo niêm chì 02
Kìm cắt cộng lực
Kìm cắt cộng lực 03
Hình ảnh các loại kìm và thao tác cắt seal thực tế
Các loại seal cối Container
 
Cách phá seal cối
Niêm chì cối
Kẹp chì cáp

Đây là hình ảnh kẹp chì cáp, được dùng để thây thế cho Seal cối 7mm
2. Loại thứ 2
Loại thứ này này thì đơn giản hơn, chủ yếu là các sản phẩm làm từ 99 % 100% chất liệu nhựa nên việc tháo niêm chì tương đối dễ.
Mặc định như 2 loại seal niêm phong bằng nhựa là TVS 01 (đốt trúc) và TVS 04 (răng cưa lớn) do CTY TRIỆU VŨ  nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ Malaysia. Phần phía bề mặt seal ( nên in tên công ty và số seri) sẽ được tích hợp một bộ phận được gọi là " tai xé" -> quý khách chỉ cần tước bỏ phần này là đã thực hiện xong thao tác niêm chì rồi nhé.
Cách phá seal
Cách phá seal niêm phong
Phá kẹp chì
Đây là hình ảnh thực hiện thao tác phá niêm chì của kẹp chì răng cưa lớn TVS 04
- Đối với các loại seal nhựa khác, quý khách chỉ cần trang bị một chiếc kéo nhỏ để cắt bỏ, hoặc tác động một lức kéo lớn là được đó ạ.
Cách phá niêm chì nhựa
Đây là hình ảnh sử dụng kéo để cắt bỏ niêm chì TVS 06, một trong những sản phẩm chuyên dùng cho việc niêm phong xe bồn

Lời khuyên

Quý khách cần chú ý, trước khi tháo niêm chì, nên đối chứng các loại thông tin như ( số seri - tên công ty - logo) đã được khắc trên seal. Ngoài ra nên quan sát phần hệ thống khóa xem có bị tác dộng gì không nhé.
 Đánh giá seal cối Container
Hình ảnh nơi thể hiện số seri và tên công ty trên seal cối
Cách sử dụng seal cap Container
Vùng khắc tên công ty và số seri

Video một vài sản phẩm niêm chì phổ thông hiện nay

 

Video tổng quan và cách sử dụng seal cối 7mm

Video tổng quan và cách sử dụng seal cáp

Video tổng quan và cách sử dụng seal nhựa đốt trúc TVS 01
Cách tháo niêm chì rất đơn giản đúng không ạ?? Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết làm sao để tăng độ bảo mật, chưa biết cách chọn một loại seal phù hợp với công việc, đừng ngận ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 083.214.6789 - 0909.678.754 - 0907.824.854 để được tư vấn trực tiếp nhé.
Hoặc quý khách chỉ cần để lại Họ Tên + SĐT bên dưới khung bình luận facebook, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi trong thời gian nhanh nhất.


Sản phẩm liên quan

Bình luận Facebook